5 tác hại mẹ đừng chủ quan khi sử dụng địu cho bé sơ sinh

Đọc nhiều

Sử dụng địu cho bé sơ sinh là cách tốt nhất và hiệu quả để giúp bảo vệ bé yêu được an toàn và thoải mái mỗi khi ra ngoài cùng mẹ. Địu em bé không đúng cách không chỉ khiến mẹ thêm mệt mỏi mà bé cũng hấng chịu những hậu quả khôn lường ngay thời điểm hiện tại và về sau. Bạn cần nhận biết 5 tác hại sau đây để tránh nhé.

5 tác hại khi bố mẹ cho bé dùng địu sai cách

Gây chấn thương vùng đầu và cổ của bé

Đối với các bé sơ sinh thì vùng đầu và cổ của bé đang trong giai đoạn phát triển nên vẫn còn khá yếu ớt, rất dễ bị tổn thương khi có tác động mạnh. Chính vì vậy, nếu bố mẹ địu cho bé sơ sinh không đúng cách sẽ làm cho vùng đầu, vùng cổ của bé bị chấn thương. Chính vì vậy bố mẹ cần tìm cho trẻ cho bé chiếc địu được thiết kế dành riêng cho trẻ sơ sinh, có tác dụng nâng đỡ phần đầu phần cổ của bé.

Cột sống bị cong vẹo, trượt đốt sống

Ngoài tác hại gây làm tổn thương vùng đầu, vùng cổ của bé thì việc dùng địu em bé sai cách còn rất dễ làm trẻ bị cong vẹo cột sống, do sử dụng không đúng cách nên bố mẹ đã sơ ý khiến cho toàn bộ sức nặng của cơ thể bé dồn vào phần xương sống của bé, từ đó làm ảnh hưởng trực tiếp sức khỏe của bé.

Ảnh hưởng đến xương hông

Khi địu bé, thay vì mẹ cho bé ngồi ở tư thế chân ếch đúng cách thì mẹ lại để chân bé thơ thững, buông lỏng ra khỏi địu.Về lâu dài, tư thế này sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển xương hông của bé.

tác hại của việc địu bé sai cách

Trẻ bị nóng bức, bí hơi, khó chịu

Ngoài việc sử dụng địu trẻ em sai cách thì việc bố mẹ quấn bé quá nhiều lớp vì sợ bé bị lạnh cũng dễ làm bé bị bí hơi, đặc biệt khi quấn bé quá nhiều như vậy, sẽ khiến trẻ cảm thấy khó chịu, khó thở, thường xuyên ngọ nguậy… và lúc tháo địu dễ khiến trẻ bị sốc nhiệt nhất là vào mùa đông.

Trẻ ngã ra khỏi địu

Trẻ bị ngã khỏi địu là trường hợp thường gặp khi bố mẹ dùng địu quá nhỏ so với kích thước của bé. Hoặc do mẹ cài địu cho bé không chặt hay để quá rộng cũng khiến bé bị ngã. Vì thế mỗi khi sử dụng địu em bé bố mẹ cần kiểm tra thật kỹ các dây đai, các quai cài xem đã chắc chắn hay chưa.

Khi mua địu cho trẻ mẹ nên cho trẻ đi cùng để thử địu và lưu ý chọn kích thước phù hợp với trẻ. Tùy theo cân nặng, tư thế địu trẻ nên chọn kích thước sao cho phù hợp, đa phần các mẹ hay mua loại địu 4 tư thế Kids Plaza vì nó đáp ứng vừa đủ các tính năng bố mẹ cần. Ngoài ra bố mẹ cũng cần chú ý không được cúi người khi đang địu bé, tránh địu bé khi đang đi xe đạp, tập thể dục… hay làm những hoạt động mạnh nào khác vì làm như thế có thể khiến bé bị rơi ra ngoài.

Bây giờ thì bạn cũng đã biết rất nhiều tác hại có thể xảy ra khi bố mẹ cho bé dùng địu sai cách rồi đúng không nào? Chính vì vậy, hãy học cách dùng địu thật chính xác trước khi sử dụng nhé để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bé nhé!

Nên mua địu cho bé sơ sinh ở đâu?

Kids Plaza – hệ thống siêu thị mẹ và bé với gần 100 cửa hàng trên toàn quốc. Hiện nay Kids Plaza đang có chương trình khuyến mãi địu em bé giá rẻ nhất. Nhanh tay đến các cửa hàng trên hệ thống của Kids để mua sắm các mẹ nhé

Địa chỉ trụ sở Hà Nội: Tầng 4, CT2 – C14 Bắc Hà, Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: (024) 7300 0088 – Email: [email protected]

Hotline: 18006608 (miễn phí)

Website: www.kidsplaza.vn

Ngoài trẻ sơ sinh thì khi sử dụng địu ghế ngồi cho bé mẹ cũng cần phải nhận biết đủ các tác hại trên để chăm sóc bé cẩn thận hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ADSspot_imgspot_img

Bài viết mới

ADSspot_imgspot_img

Bài viết tương tự