Thực đơn ăn chay cho bé ăn dặm đầy đủ chất dinh dưỡng

0
93

Để xây dựng một thực đơn ăn chay cho bé đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng không quá khó nhưng cũng không phải là một điều dễ dàng. Trẻ nhỏ không cần cung cấp quá nhiều dinh dưỡng nhưng chúng lại không thể ăn quá nhiều các món ăn như một người trưởng thành. Bởi vậy, ngoài việc mua sẵn bột ăn dặm Kids Plaza có sẵn thì các mẹ có thể tự tay làm những thực đơn ăn chay cho bé ăn dặm cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và an toàn vệ sinh cho bé.

Thực đơn ăn chay cho bé ăn dặm
Thực đơn ăn chay cho bé ăn dặm

Và sau đây Kids Plaza sẽ chia sẻ đến với mọi người thực đơn ăn chay cho bé ăn dặm, mọi người hãy cùng theo dõi nhé.

=>> Xem thêm: Top 7 Loại Bột Ăn Dặm Cho Bé Được Mẹ Chọn Mua Nhiều Nhất 2019

Thực đơn ăn chay cho bé ăn dặm đầy đủ chất dinh dưỡng

– Bữa điểm tâm

Bạn có thể cho bé bú mẹ hoặc bú bình đều được. Sau đó là Yaourt tráng miệng hoặc ngũ cốc điểm tâm với sữa, hay cũng có thể là cháo.

– Bữa trưa

Thực đơn chay ăn dặm cho bé bữa trưa khá đơn giản với nước ép trái cây pha với nước sôi để nguội. Kết hợp chúng với đậu lăng và rau nấu nhuyễn. Bạn có thể kết hợp với trái cây xay nhuyễn. Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng thực đơn bao gồm trứng luộc, cải xanh và nát ruột bánh mì. Một thực đơn ăn chay cho bé tiếp theo mà bạn có thể tham khảo là phô mai cùng với bơ đậu phộng và rau tán nhuyễn, chuối nạo cùng với yaourt.

– Bữa xế

Bạn nên cho bé bú. Có thể bú mẹ hoặc bú bình. Bởi khoảng thời gian này, sữa mẹ vẫn là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhất cho bé.

– Bữa chiều

Bạn có rất nhiều sự lựa chọn cho thực đơn buổi chiều. Chúng có thể bao gồm: khoai tây tán phô mai, bông cải xanh nạo. Cũng có thể là súp đậu lăng nấu đặc, cùng với táo đút lò và cháo hoặc là mầm lúa mì. Các món ăn trong bữa chiều tối của thực đơn ăn chay cho bé ăn dặm, bạn cũng có thể lựa chọn bắp cải tán nhuyễn với bơ đậu phộng và bánh mì mềm.

Thời gian ăn dặm của bé là vào khoảng giữa năm tuổi đầu tiên. Khi bé bắt đầu đến tháng thứ 6 – 8. Thực phẩm không thể thiếu đối với bé vào lúc này vẫn là sữa mẹ. Tuy nhiên, bạn nên cho bé ăn thêm các loại sốt, bột nghiền dạng đặc hơn.

Lưu ý khi thực hiện thực đơn chay cho bé ăn dặm

Trong khoảng thời gian mẹ cho bé ăn dặm, chất dinh dưỡng cung cấp vào cơ thể đóng một vai trò rất quan trọng. Nhưng quan trọng hơn là sự thích nghi ở hệ tiêu hóa của cơ thể trẻ nhỏ với những món ăn mới. Hơn thế, hệ tiêu hóa của bé rất nhạy cảm nên bạn đặc biệt cần phải chú ý.

Lúc này, lượng sắt dự trữ trong cơ thể bé đã được sử dụng hết. Bởi vậy, việc bổ sung thêm các món ăn có chứa sắt là những món ăn không thể thiếu trong thực đơn chay cho bé ăn dặm mà bạn phải chuẩn bị. Bạn có thể cung cấp sắt cho bé thông qua đậu lăng và các loại đầu khác. Một lưu ý nhỏ nhưng cũng không thể bỏ qua là bạn cần phải nấu thật kỹ chúng. Ngoài ra, các loại rau xanh cũng có chứa một lượng sắt khá lớn mà bạn nên lựa chọn trong thực đơn ăn chay của trẻ.

Trên đây là chia sẻ của Kids Plaza về thực đơn ăn chay cho bé ăn dặm mà Kids Plaza chia sẻ, hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here