Khi nào thì nên thay núm ty bình sữa cho bé

0
187

Để phát hiện ty bình sữa có vấn đề gì hay không mẹ nên thường xuyên kiểm tra 1-2 tháng/ lần. Đặc biết nên thay núm ty xuất hiện một trong những dấu hiệu:

=>> Xem thêm:

Bình sữa Dr Brown chống sặc cho bé

Top 3 bình sữa cho bé hở hàm ếch

num-ty

1. Sữa chảy thành dòng khi dốc xuống: Khi bình sữa cho bé chảy thành dòng hoặc nhiều hơn bình thường thì có thể lỗ trên núm ty đã quá to và bé không thể sử dụng được nữa vì lượng sữa tiết ra quá nhiều khi bé bú có thể khiến bé bị sặc sữa.

2. Núm ty đổi màu cho thấy chất lượng đã xuống cấp, núm ty bị hỏng rồi!

3. Núm ty bị giãn: Để kiểm tra độ đàn hồi của núm ty mẹ có thể cầm chóp núm ty và kéo ra, nếu núm ty trở lại gần như hình dáng ban đầu thì núm ty còn xài tốt, nếu không thì đã đến lúc mẹ thay mới cho bé rồi.

4. Núm ty mỏng đi: Đây là dấu hiệu chứng tỏ núm vú đang bị yếu cần phải thay núm ty. Để kiểm tra độ khỏe của núm vú bình sữa, thử ấn nhẹ đầu núm vú lõm xuống, nếu núm vú nảy lên, trở về hình dạng ban đầu thì tốt. Nếu không, hãy bỏ núm vú này đi.

5. Núm ty bị dính lại hoặc phồng ra cũng là dấu hiệu cho thấy núm ty không còn chất lượng.

6. Núm ty bị trầy, xướt, nứt, bể: Trường hợp này mẹ phải lập tức thay mới cho bé vì vết trầy, vết nứt này có thể khiến lượng sữa tiết ra nhiều hơn, khiến bé bị sặc sữa. Những vết nứt này còn là nơi ẩn nấp và sinh sôi của các loại vi khuẩn gây bệnh. Mẹ đừng tiếc mà giữ lại làm gì nhé!

7. Núm ty bình sữa không còn vừa vặn với bé: Các mẹ nên biết mỗi núm ty được thiết kế với nhiều kích cỡ khác nhau để phù hợp với độ tuổi và sức bú của bé. Nếu núm ty trở nên quá nhỏ với bé sau 1 thời gian sử dụng thì mẹ nên chọn mua loại có kích cỡ khác cho bé nhé!

=>> Xem tiếp: 

So sánh bình sữa Dr Brown và bình sữa Comotomo cho bé

Nên chọn bình sữa trẻ em chất liệu nào thì tốt hơn?

Hướng dẫn dùng bình sữa Pigeon đúng cách

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here