Thời gian biểu ăn dặm cho bé trong ngày khi tròn 6 tháng?

0
193

Nên cho bé ăn dặm vào thời gian nào trong ngày khi bé tròn 6 tháng để bé hấp thụ dưỡng chất tốt nhất luôn là thắc mắc của nhiều mẹ khi con vào tuổi ăn dặm.

Ăn dặm là một mốc thời gian quan trọng đánh dấu sự phát triển của con yêu, bé lớn lên từng ngày. Nên thời điểm ăn dặm vào thời gian nào trong ngày càng là mối quan tâm của những ai lần đầu làm mẹ. Bên cạnh đó nhiều mẹ cũng băn khoăn không biết nên cho bé ăn gì và không được ăn gì. Lên lịch cụ thể vào những thời gian nhất định trong ngày sẽ giúp bé làm quen với chế độ ăn mới khi ăn dặm.

Thời gian biểu ăn dặm cho bé trong ngày khi tròn 6 tháng?

Thực tế, khi ăn dặm trẻ sữa mẹ vẫn là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho bé. Vì vậy việc chọn thời gian ăn dặm không nên quá cứng nhắc, chỉ cần mẹ đảm bảo nguyên tắc 2 bữa ăn cách xa nhau và ăn trước 19h. Tùy thuộc vào cách sắp xếp thời gian của mẹ, khi mẹ rảnh rỗi, thuận tiện cho trẻ ăn để trẻ vui vẻ, thoải mái.

Nên cho bé ăn dặm vào giờ nào trong ngày không quan trọng bằng việc cho bé ăn đúng cách, đúng thời điểm

Thời gian biểu ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi

Thời điểm ăn dặm được các chuyên gia khuyến khích nhất là từ 5-6 tháng tuổi, không nên sớm hơn cũng đừng quá trễ, cả hai đều không tốt cho bé. Khi được 6 tháng tuổi về cơ bản lịch sinh hoạt cũng như ăn uống của các bé khá giống nhau. Dưới đây là thời gian biểu mà mẹ có thể tham khảo:

Thời gian biểu ăn dặm cho bé trong ngày khi tròn 6 tháng?

Cho bé ăn dặm đúng cách

Tập cho bé ăn dặm cũng sự thoải mái, hoan hỉ của cả mẹ và bé nhưng cũng cần có những nguyên tắc nhất định. Đó là:

Từ ngọt – mặn: Khi bé tập ăn dặm, ba mẹ nên bắt đầu với những thực phẩm có vị ngọt hữu cơ như xoài, táo, chuối, khoai. Sau đó mới thử đến các loại rau củ, ngũ cốc, thịt cá. Tuy nhiên, mẹ tuyệt đối không nêm gia vị trong bột ăn dặm của con nhé!

Ăn từ ít – nhiều: Lúc bắt đầu, mẹ có thể cho bé ăn bằng bình tập ăn dặm hoặc bằng thìa, sau đó tăng dần từ 1-2 muỗng nhỏ thức ăn xay nhuyễn. Dùng muỗng nhựa, hoặc silicon mềm để tránh làm tổn thương nướu răng của bé và nên bắt đầu với một lượng nhỏ trên đầu muỗng. Khi bé đã quen với chế độ dinh dưỡng mới, mẹ có thể tăng dần lượng thực phẩm cho bé.

Làm quen với từng loại thực phẩm mới trong 3-5 ngày: Đây là cách giúp mẹ quan sát bé có dị ứng với thực phẩm hay không. Trong thời gian này, nếu bé không có biểu hiện đặc biệt, mẹ có thể cho bé thử món khác.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here